XIN LỖI, BẠN CÓ THỂ ĐỢI MỘT PHÚT KHÔNG?

Một phim của Jamie Maxtone-Graham

 

2012, 29′

 

Trình chiếu online từ 13.03

Đầu đề tác phẩm giống một cái nháy mắt về trạng thái đương thời của chúng ta, tưởng chừng như luôn thiếu thốn thời gian, ở thế giới thực hay ảo. Bộ phim bắt đầu khi một nhiếp ảnh gia thực hiện các bức chân dung rồi rời khỏi studio, nhân vật ở lại một mình với máy camera trong vài phút. Một hành vi tình huống đơn giản nhưng nhiều ý nghĩa về sự nhìn và sự tạo hình ảnh. Thành phố chính là những người sống ở đó.

* Bộ phim được thực hiện trong buổi mở xưởng tại Trung tâm Giao lưu Văn hoá Nhật Bản tại Việt Nam, trong khuôn khổ Phiên bản 2 của dự án Những Chân Trời Có Người Bay (Hà Nội, tháng 12 năm 2012, được nghệ sĩ Nguyễn Phương Linh và kiến trúc sư Tsuneo Noda giám tuyển).

(Bộ phim đã dừng chiếu online)

VỀ JAMIE MAXTONE-GRAHAM

Jamie Maxtone-Graham là nhiếp ảnh gia và nhà quay phim với hơn 30 năm kinh nghiệm hành nghề tại New York, Los Angeles và Việt Nam. Từ khi chuyển tới sống tại Hà Nội năm 2007, anh đã thực hiện nhiều dự án cá nhân như Across Long Biên (2008), The Long Biên Picture Show (2010), Hard Rails Across A Gentle River (2010), The Desiring Garden (2012), Lying Down (2012), Sorry, Can You Wait One Minute (2012-2013), In A Green Island (2017). Anh cũng giảng dạy các khóa học về nhiếp ảnh và phim tại trung tâm phim phim tài liệu và nghệ thuật video Hanoi Doclab và không gian nhiếp ảnh Matca.