HIỆU ỨNG BOLERO

Một trình chiếu và trình diễn

19:00 – 28 & 29.03.2022 (2 suất)

Tách Spaces – 20 Hai Bà Trưng, Hà Nội

Đăng ký trước

Phiên bản mới của một vở diễn biệt vị từng diễn ra tại một ngôi nhà Hà Nội (trên phố Nguyễn Khuyến) vào tháng 11 năm 2019, nơi quá khứ được lưu giữ thông qua âm nhạc, thơ và trình diễn sân khấu. Lần này, trong một không gian khác, phiên bản tiếp theo của vở diễn bắt đầu từ sự chồng ký ức, nhớ lại về chính nó trong hình ảnh trình chiếu, nhập với hiện tại qua sự hiện diện của những diễn viên cộng đồng.

“Hiệu Ứng Bolero hướng đến tính sơ khởi của tiếng ồn như một dạng thức ngôn ngữ, và vai trò của ca khúc như một dạng thức đối thoại mang tính phức hợp. Vở diễn xoay quanh những nỗ lực tìm hiểu thế giới mà chúng ta tồn tại bên trong, và các gặp gỡ với những con người xuất hiện (và biến mất) trong sự hình thành của quang cảnh âm thanh.

“Ca hát vừa có thể giúp quên đi sự kiểm soát, vừa là phương cách để nắm giữ quyền lực và sự kiểm soát”. (Moi Tran)

* Phiên bản đầu tiên của vở diễn, khởi xướng và phát triển bởi Moi Tran và trình diễn bởi Ensemble 1/1, diễn ra vào năm 2019, trong khuôn khổ một dự án được tài trợ bởi Hội đồng Anh tại Việt Nam, thông qua Quỹ FAMLAB.

Bolero Effect 03

HIỆU ỨNG BOLERO
Giờ check-in (cả 2 buổi diễn): 19:30

*

PHIÊN BẢN THÁNG 03.2022

Ý tưởng và phát triển: Moi Tran
Đạo diễn dàn dựng và sân khấu: Đào Ngọc Hà
Âm nhạc: Nguyễn Ngọc Tú
Dàn dựng âm nhạc: Phan Đỗ Phúc
Piano: Nguyễn Quỳnh Trang
Cello: Lưu Ly Ly
Diễn viên: Trần Thị Hảo, Nguyễn Thị Nhung, Nguyễn Hồng Diệp, Vũ Thùy Dương, Trương Mạnh Đạt, Nguyễn Thị Thanh Mai, Ngô Thu Hà, Đường Thanh Bình, Chu Văn Huy, Nguyễn Minh
Cùng một phần trình diễn đặc biệt
Trợ lý sản xuất: Hà Hương Thảo, Đào Linh Trang, Phạm Đình Thiện, cùng đội ngũ Như Trăng Trong Đêm

*

PHIÊN BẢN TRÌNH DIỄN THÁNG 11.2019 & PHIÊN BẢN PHIM
Ý tưởng và Phát triển: Moi Tran
Giám tuyển: Đỗ Tường Linh
Trợ lý đạo diễn: Đào Ngọc Hà
Sáng tác và dàn dựng âm nhạc: Nguyễn Ngọc Tú
Cello: Lê Tuyết Trinh
Piano: Lê Minh Kiều Anh
Diễn viên: Nguyễn Danh Hoàn, Nguyễn Hồng Diệp, Trần Thị Hảo, Hồ Thị Mỹ Chung, Nguyễn Thị Thanh Mai, Nguyễn Hoài Hương, Nguyễn Thị Linh Giang, Ngô Thu Hà, Nguyễn Thị Bích Diệp, Hoàng Trang, Chu Quang Huy, Vũ Thùy Dương, Trương Mạnh Đạt, Lộc Vàng
Quay phim và dựng phim: Nguyễn Quang Vinh và Đào Thu Uyên

VỀ NGHỆ SĨ MOI TRAN

Moi Tran là một nghệ sĩ thị giác, trình diễn và nhà thiết kế sinh ra ở Việt Nam và mang quốc tịch Anh. Cô cũng thực hành scenograph và thiết kế trang phục trong các dự án sân khấu, múa và opera. Thực hành của cô xoay quanh sự giao thoa giữa nghệ thuật đương đại và trình diễn trực tiếp, khám phá địa hạt của sự gần gũi, tính vi trình diễn và các trải nghiệm về cảm xúc trong các không gian. Cô biên soạn các ‘kịch bản trần thuật’ mang tính sân khấu để khám phá các hành vi định hình địa lý xã hội về bản sắc cá nhân và tập thể. Mối quan tâm của cô hướng đến các không gian sống, chẳng hạn như môi trường cộng đồng, nơi cô tập trung vào sự học hỏi thông qua đối thoại.